0,100 kg thóc | In đè giả


Một trong những cách chính phân biệt in đè giả đó là dấu in đè sắc nét, có những chi tiết không giống với in đè thật như: kích thước khác nhau, kiểu chữ khác nhau, khoảng cách giữa các chữ cái khác nhau. Ngoài ra, cũng có những kiểu in đè lạ, kém tinh vi, dễ dàng nhận ra bằng mắt thường. Theo những mẫu tem mà tôi thu thập được, tạm thời có 3 kiểu in đè giả ở dưới đây:

Kiểu 1: Số 0 hình bầu dục | Chữ Thóc dùng ký tự thường

Không cần phải dùng nhiều từ để mô tả đối với kiểu in đè này, bởi nó không quá khó để nhận ra bằng mắt thường với các con số và chữ cái hoàn toàn khác kiểu.

Số 0 hình bầu dục | Chữ Thóc dùng ký tự thường

Số 0 hình bầu dục | Chữ Thóc dùng ký tự thường

Kiểu in đè giả 0,100 kg thóc này cũng xuất hiện trên mẫu 500đ sản xuất tiết kiệm màu nâu. Thật vô lý bởi 500đ mệnh giá theo tiền ngân hàng này rất lớn, tỷ giá thóc ở thời điểm này là 0,600 kg thóc = 80đ. Không thể in đè một mệnh giá nhỏ hơn trên mệnh giá lớn hơn, ngược lại thì được.

In đè 0,100 kg thóc giả Kiểu 1 trên mẫu sản xuất tiết kiệm 500đ

Kiểu 2: Chữ K nhỏ 1½-2mm, các chữ cái trong từ THÓC nằm sát nhau

Kiểu này chữ K nhỏ 1½-2mm, số 1 có chân, khá sắc nét, các chữ cái trong từ THÓC sát gần nhau. Tôi mua nó trên Ebay của một seller người Việt bên Mỹ, tất cả những mẫu in đè giấy dó seller này bán đều là giả, nhưng tôi vẫn mua để làm tư liệu.

In đè sắc nét, các chữ cái trong từ THÓC nằm sát nhau

In đè sắc nét, các chữ cái trong từ THÓC nằm sát nhau

Kiểu 3: K lớn, in đè sắc nét

Kiểu in đè này chữ k có kích thước lớn hơn 2½mm, số 1 có chân, các chữ cái trong từ THÓC cách xa nhau hơn kiểu 2. Dấu in đè khá sắc nét.

Chữ K lớn, in đè sắc nét

Chữ K lớn, in đè sắc nét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share via
Copy link
Powered by Social Snap