In đè T.T dạng 3 | Viên kim cương lớn


Hình thoi vuông lớn | Chiều dài: 21mm, cao: 16mm, cạnh hình thoi 19mm

Chữ bên trong con dấu: TT (Chữ T cao 4mm)

Màu sắc:  

Có 2 loại khác nhau trong kiểu in đè T.T này, khác biệt chính nằm ở 2 chữ T.T đậm và chữ T.T mảnh. Ở kiểu in đè thứ nhất: Hai chữ T có đầu vát hình thang, nét nhỏ; ở kiểu in đè thứ hai: Hai chữ T có đầu vuông, nét đậm. Về màu sắc, kiểu in đè thứ nhất có màu tím, kiểu in đè thứ hai có màu hồng.

NHỮNG KIỂU IN ĐÈ T.T DẠNG 3

Kiểu in đè100đ xanh100đ nâu200đ đỏ
In đè kiểu 1 – Màu tímx
In đè kiểu 2 – Màu hồngx
KIỂU 1

Trong kiểu in đè thứ nhất có 2 loại: một loại do bưu điện phát hành vào những năm 50, một loại do Công ty Tem Việt Nam bán ra vào những năm 90, con dấu mới và nét hơn. Tôi cho là khi tiếp quản lại kho tem từ công ty kinh doanh tem Xunhasaba, công ty tem Việt Nam có được dấu in đè và những con tem này để phục vụ cho việc kinh doanh tem chơi. Xunhasaba tiếp quản những con dấu này từ Bưu điện, như vậy con dấu là thật nhưng thời điểm đóng là những năm 90.

Dấu T.T những năm 1950, con dấu nhòe. Nhiều dấu T.T trên cùng một con tem do được xếp chồng lên nhau trong quá trình đóng dấu

In đè T.T của Công ty Tem bán ra

Dấu T.T do Công ty Tem bán ra sắc nét hơn và cũng có nhiều dị bản về dấu hơn. Tôi đã thu thập khá đầy đủ về những con tem này mặc dù chúng không phải là nhiều.

Dấu in đè T.T lộn ngược

Dấu T.T lộn ngược và đóng vào giữa 2 con tem

Dấu T.T đóng lệch xuống góc dưới bên phải

Dấu T.T thẳng đứng (tem bên dưới) & Dấu T.T lệch xuống góc phải (tem bên trên)

Dấu T.T xoay 90o (tem bên dưới) & Dấu T.T lệch xuống góc phải (tem bên trên)

KIỂU 2

Ở kiểu 2, dấu T.T có màu hồng và chỉ xuất hiện trên mẫu 200đ đỏ. Đây là kiểu in đè rất hiếm, trong bộ sưu tập của tôi mới có 1 mẫu tem này và trong nhiều năm tìm kiếm trên Ebay & Delcampe tôi cũng chưa nhìn thấy mẫu tem thứ hai. Con tem hơi cũ và tôi chưa tìm được mẫu tem thay thế.

T.T kiểu 2 có kích thước bằng với T.T kiểu 1 nhưng khác về màu sắc và nét chữ đậm hơn

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu tem in đè giả mô phỏng theo mẫu T.T kiểu 2 này. Chúng có 4 màu: Đen, xanh, đỏ, tím và xuất hiện trên cả 3 mẫu tem 100đ xanh, 100đ nâu, 200đ đỏ. Với những mẫu in đè giả này, tôi có một phần riêng viết về nó. Xin các bạn đón đọc qua đường link ở đây > Click link


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap