In đè T.T dạng 1 | Cách nhận biết in đè giả


Để phân biệt với những tem in đè T.T giả, tôi xin chỉ cho bạn những cách sau:

  1. Tra catalogs. Để kiểm tra kiểu in đè có tồn tại hay không, bước đầu tiên các bạn sẽ tìm hiểu trong các cuốn danh mục. Tuy nhiên, nhiều catalogs không có đủ thông thông tin cho bạn nhưng trang web suutamtem.vn có thể có.
  2. Dấu in giả thường sắc nét;
  3. Màu sắc thường đậm và tươi hơn so với những mẫu in đè T.T thật;
  4. Chủng loại in đè khá đa dạng về màu sắc;
  5. Nhiều kiểu dấu đóng dấu sai quy cách nhằm bán giá cao;
  6. Nguồn gốc người bán: Nếu bạn thấy người bán cũng đồng thời bán ra nhiều con tem giả khác, nên đặt nghi vấn ngay và hãy hỏi những người có chuyên môn trước khi mua;

Nếu con tem bạn định mua đạt được tất cả những tiêu chí trên, bạn có thể yên tâm mua. Ngoài ra, một cách nữa để bạn kiểm tra tem in đè thật hay in đè giả là đọc các bài viết của tôi. Tôi đã thu thập tương đối đầy đủ những mẫu in đè T.T giả trên thị trường và post lên đây chia sẻ với các bạn.

Còn vẫn chưa thực sự yên tâm, xin liên hệ với tôi qua email ở dưới. Tôi luôn sẵn sàng giúp bạn đâu là con tem thật và định giá nó giúp bạn luôn.

Dưới đây là một số mẫu in đè T.T dạng 1 giả tôi thu thập được. Lưu ý là dạng 1 thôi nhé vì còn nhiều dạng in đè T.T khác sẽ nằm ở trong các bài viết khác.

Dấu T.T màu đỏ giả, xuất hiện trên thị trường vào những năm 80

T.T dạng 1 không có in đè màu đỏ

In đè T.T dạng 1 màu đỏ được rao bán trên Delcampe

Dấu T.T giả màu đen, con dấu rất nét mà không bị nhòe cho thấy loại mực in dùng không phải là loại mực từ những năm 1950

Dấu T.T lộn ngược được làm giả, cùng kiểu với dấu in đè T.T trên mẫu 100đ nâu ở trên. Người làm ra con dấu thì tại sao không đóng lộn ngược lại 1 cái để bán với giá cao hơn. Dễ mà 😀

Những mẫu tem trên được tôi mua lại từ một người sưu tầm với mức giá bằng với những mẫu in đè T.T thật. Nhiều người khuyên tôi tem giả đó mua làm chi nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ mua chúng với mục đích tham khảo rồi một ngày đẹp trời post lên cho mọi người cùng xem. Trộm vía may mắn cho tôi là tới giờ tôi thấy những mẫu tem in đè giả được bán ra trên thị trường với số lượng không nhiều, thậm chí có những kiểu in đè giả còn ít hơn in đè thật.


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap