In đè T.T dạng 1 | Màu hồng | Hai chữ T gần nhau, dấu “.” nằm bên phải mỗi chữ T


Đặc điểm dấu T.T

Hình thoi có 1 nét | Chiều dài: 19.5mm, cao: 10mm, cạnh hình thoi 11mm

Chữ bên trong con dấu: T.T. (chữ T cao 3mm) | Font chữ: Semi-Serif

Màu sắc:

Phân tích kỹ về nét mực thì loại mực màu tím ở trên và màu hồng khá tương đồng, đó là đều sử dụng mực nước, những vùng khó khăn và xa xôi không có mực hắc ín hoặc mực dầu mà chỉ có loại mực nước này. Hai màu tím và hồng đều là những màu rất thông dụng và phổ biến ở những thập niên 50. Bởi không có quy cách rõ ràng cho dòng tem T.T nên các bưu điện địa phương họ tận dụng bất kể những thứ sẵn có.

Mẫu tem đại diện | T.T dạng 1 màu hồng

Kiểu in đè này cũng xuất hiện dấu T.T đóng ở các vị trí bị lệch xa hẳn so với tâm của tem, các trường hợp dấu T.T đóng hai lần hoặc đóng ngược ít gặp hơn.

Khối 4 với dấu T.T được đóng lệch xuống phía dưới góc bên trái

Dấu T.T đóng 2 lần ở tem trên cùng


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap