Lỗi gập giấy


Trong các loại dị bản thì lỗi gập giấy được xếp vào loại lỗi có giá trị cao bởi khi xảy ra thường là các lỗi nặng. Ngoài ra còn bởi tính chất độc đáo và duy nhất của nó là không bị lặp lại như các loại dị bản khác. Lỗi gập giấy cũng không thể ngụy tạo hay làm giả.

Trên bộ tem Bác Hồ bản đồ, chất liệu giấy mỏng là nguyên nhân chính khiến cho dễ bị gập hoặc rách trước khi in tem, cũng có trường hợp bị gập giấy trong quá trình in. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng sẵn có. Dưới đây tôi xin post lên một số dị bản gập giấy độc đáo và hiếm để các bạn tham khảo.

Lỗi gập giấy tới vết rách thì dừng

Lỗi gập giấy

Giấy bị gập trước khi in

Tem bị gập nhiều lần ở góc dưới  bên phải

Sheet tem với nhiều lỗi gập giấy

Lỗi in thiếu hình ở tem dưới cùng bên trái do tờ tem khác chồng lên trong quá trình in

Lỗi in thiếu hình ở tem dưới cùng bên trái do tờ tem khác chồng lên trong quá trình in

Lỗi gập giấy theo đường chéo, một trong những lỗi nặng ở bộ tem này

Lỗi gập giấy ở tem dưới cùng bên trái

Lỗi gập giấy nhẹ hơn

Lỗi gập giấy nhẹ hơn


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap