In đè giá tiền dạng 2 | Kiểu 2 | Màu đen | Bì thư thực gửi & kỷ niệm


BÌ THƯ THỰC GỬI

Bì thư thực gửi đối với dòng tem in đè này thường xuất hiện trên các tấm postcards gửi đi Tiệp Khắc bởi đây là một trong những quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từ rất sớm, ngày 2/2/1950. Cước gửi postcard đi Tiệp Khắc lúc này là 180đ, các mệnh giá in đè 10đ và 20đ muốn đủ cước phải dán cùng với những mẫu tem khác. Chúng thường liên quan tới việc hỏi thăm qua lại giữa Đảng cộng sản giữa hai nước, sau này được các nhà dealers chào bán, tương đối khó mua và có giá trị cao. Tôi mua được 2 cái từ Christoph Gärtner auction house, còn lại nằm rải rác trong tay một số nhà sưu tầm.

In đè 20đ màu đen Kiểu 2 trên postcard gửi đi Tiệp Khắc năm 1955 có mức cước là 180đ

BÌ THƯ KỶ NIỆM

In đè 20đ màu đen Kiểu 2 trên bì thư kỷ niệm cùng với 2 mẫu in đè giá tiền màu xanh

In đè 20đ màu đen Kiểu 2 trên một mảnh giấy cùng với mẫu in đè 20đNH

Cặp in đè 20đ màu đen Kiểu 2 trên một mảnh giấy đóng dấu nhật ấn Hà Nội ngày 1/1/1955

Bì thư với dấu kỷ niệm Giải phòng thủ đô giả nhưng tất cả những mẫu tem in đè là thật

Tôi vẫn tự tin với đánh giá của bản thân về đợt phát hành của những mẫu tem in đè Kiểu 2 vào tháng 12/1954. Như vậy, những bì thư kỷ niệm dán những mẫu tem này mà đóng dấu nhật ấn tháng 11/1954 tôi cho là không hợp lý, dù là có quay dấu thì những phong bì được tạo ra đúng chuẩn mực vẫn có giá trị sưu tầm cao hơn.


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap