In đè giá tiền dạng 2 | Kiểu 1 | Màu đen | Tem thực gửi & tem CTO


 

Đặc điểm dấu in đè giá tiền

Nét chữ nghiêng, đậm, nhòe | Vị trí: góc dưới bên phải | Năm phát hành: tháng 12/1954

Kích thước: In đè 10đ (4x 4mm), In đè 20đ (6x4mm)

Màu sắc:

Tem chết và tem CTO chỉ có giá trị dùng để tham khảo khi so sánh với những tem in đè giả bởi hầu hết chúng là những con tem “tự nhiên” và 99.99% là thật. Dùng bì thư thực gửi để làm tài liệu so sánh không phải ai cũng có điều kiện, một phần bởi bì thư thực gửi dòng tem in đè này tương đối đắt, phần nữa là chúng tương đối khó mua dù tài chính của bạn có dư giả. Trong trường hợp này, tem chết thực gửi và tem CTO có giá trị hữu dụng hơn. Còn đi triển lãm thì không cần thiết phải show hết cả tem sống, tem CTO, tem chết thực gửi của cùng 1 kiểu in đè lên vì điều đó là không cần thiết, thậm chí bạn còn bị trừ điểm nếu không thuyết minh được mục đích đưa vào.

TEM THỰC GỬI

Phải công nhận rằng, đối với dòng tem in đè giá tiền, tem chết thực gửi còn khó kiếm hơn là tem sống. Tôi tìm kiếm nhiều năm nhưng cũng chưa thể đủ hết tem chết thực gửi cho dòng tem in đè giá tiền này, đặc biệt là tem thực gửi nhìn rõ dấu ngày tháng.

Dấu thực gửi Gia Lâm ngày 19/5/1955, trùng với ngày sinh nhật Bác

TEM CTO

Tem CTO cũng có giá trị gần như tem thực gửi trên phương diện sử dụng nó như là một mẫu tem thật để so sánh, tem CTO cũng dễ kiếm hơn tem thực gửi rất nhiều, chất lượng cũng tốt hơn.

Tem CTO | In đè 10đ kiểu 1 trên mẫu 100đ xanh

Tem CTO | In đè 10đ kiểu 1 trên mẫu 100đ xanh

Tem CTO | In đè 10đ kiểu 1 trên mẫu 100đ nâu

Dấu CTO ở trên dấu in đè, điều đó cho thấy tem CTO được hủy sau thời điểm phát hành

Dấu CTO ở trên dấu in đè, như vậy tem CTO được hủy sau thời điểm phát hành

In đè 10đ được dán trên 1 mảnh giấy có đóng dấu nhật ấn ngày 2/5/1955

Tem CTO | In đè 20đ kiểu 1 trên mẫu 200đ đỏ son carmine


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap