In đè giá tiền dạng 2 | Kiểu 1 | Màu đen | Những mẫu in đè đặc biệt


 

Đặc điểm dấu in đè giá tiền

Nét chữ nghiêng, đậm, nhòe | Vị trí: góc dưới bên phải | Năm phát hành: tháng 12/1954

Kích thước: In đè 10đ (4x 4mm), In đè 20đ (6x4mm)

Màu sắc: 

Sau chiến thắng Điện Biên Phủ tháng 7/1954 và giải phóng Hà Nội tháng 10/1954, đã không còn các vùng cai quản của thực dân Pháp tại miền Bắc, mọi chính sách ban hành sẽ có phạm vi áp dụng rộng hơn. Việc in lại giá tiền trên tem lúc này đã có văn bản hướng dẫn cụ thể nên được các bưu điện thực hiện rất đúng với quy cách. Đó là không còn mỗi địa phương một kiểu dấu in đè như dòng tem T.T nữa mà chỉ còn 3 kiểu duy nhất ở in đè dạng 2 này. Ngoài ra, vị trí đóng dấu được quy định nằm ở góc dưới bên phải của tem. Các trường hợp như dấu được đóng 2 lần, đóng sót hoặc đóng lộn ngược là do sơ xuất trong quá trình đóng dấu.

IN ĐÈ 2 LẦN

In đè 2 lần ở cùng một vị trí chỉ xuất hiện trên mẫu 100đ xanh và 100đ nâu, không thấy có trên mẫu 200đ đỏ. Lỗi in đè này tôi cho là có nguyên tờ chứ không hẳn lỗi cục bộ xảy ra trên một vài tem.

10đ in đè 2 lần trên mẫu 100đ xanh không răng

10đ in đè 2 lần trên mẫu 100đ xanh có răng

10đ in đè 2 lần trên mẫu 100đ nâu không răng

Cặp tem đin đè 2 lần

Khối 4 với các tem in đè 2 lần

Tem dưới cùng bên trái in đè bên trên, bên dưới, và in đè ra cả lề

THIẾU DẤU IN ĐÈ

Trong những kiểu in đè đặc biệt thì in thiếu dấu in đè là có giá trị rất cao, in đè lộn ngược hoặc in đè sai giá cũng có giá trị cao tương ứng nhưng lại không tồn tại trên kiểu 1 in đè màu đen này.

Tem bên trái thiếu dấu in đè

Tem bên trái thiếu dấu in đè

TEM DỊ BẢN

Lỗi đục lệch răng

Lỗi đục lệch răng


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap