In đè giá tiền dạng 2 | Kiểu 1 | Màu đen | Bì thư thực gửi & kỷ niệm


Sau chiến thắng Điện Biên Phủ và quân Việt Minh về tiếp quản Hà Nội 10/10/1954, lượng thư từ trao đổi tại Bắc Việt bắt đầu nhiều hơn, tuy vậy không có nghĩa là bì thư thực gửi đối với dòng tem in đè giá tiền này sẵn có, chúng vẫn là dòng bì thư hiếm được giới sưu tầm săn lùng.

BÌ THƯ THỰC GỬI

Bì thư thực gửi đối với dòng tem in đè này thường xuất hiện trên các tấm postcards gửi đi Tiệp Khắc bởi đây là một trong những quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từ rất sớm, ngày 2/2/1950. Cước gửi postcard đi Tiệp Khắc lúc này là 180đ, các mệnh giá in đè 10đ và 20đ muốn đủ cước phải dán cùng với những mẫu tem khác. Chúng thường liên quan tới việc hỏi thăm qua lại giữa Đảng cộng sản giữa hai nước, sau này được các nhà dealers chào bán, tương đối khó mua và có giá trị cao. Tôi mua được 2 cái từ Christoph Gärtner auction house, còn lại nằm rải rác trong tay một số nhà sưu tầm.

In đè 20đ màu đen Kiểu 1 trên postcard gửi đi Tiệp Khắc năm 1955 có mức cước là 180đ

BÌ THƯ KỶ NIỆM

2 mẫu tem in đè 10đ kiểu 1 được dán trên một tờ giấy và đóng dấu nhật ấn ngày 30/4/1955

2 mẫu in đè 10đ double surcharges dán trên một bì thư đóng dấu Tp. HCM ngày 19/10/1981 nhưng không phải là là bì thư thực gửi


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap