In đè giá tiền dạng 3 | Màu đỏ | Cách nhận biết tem in đè giả


Trước tiên là cách nhận biết in đè giả 10đ dạng 3. Chắc hẳn các bạn còn nhớ bài posts về cách nhận biết in đè giả dạng 3 màu đen, nếu chưa xin click vào đường link này. Tôi chỉ up lên hình ảnh các mẫu in đè giả, còn giải thích tại sao nó là giả xin các bạn xem qua đường link phía trên.

IN ĐÈ 10Đ GIẢ

In đè giả 10đ ở vị trí bên phải

In đè giả 10đ ở vị trí bên phải

Tôi xin đưa lại một kiểu in đè giả màu đen cùng kiểu để các bạn so sánh. Những mẫu tem này có nguồn gốc từ Sài Gòn vào những thập niên 80, chúng khác với kiểu in đè thật ở điểm nét in nhỏ và sắc nét hơn, số “0” phần thân hơi to, chân chữ “đ” không tách ra như kiểu in đè thật.

In đè giả 10đ màu đen cùng kiểu để so sánh

IN ĐÈ 20Đ GIẢ

Người làm giả cũng tạo ra những kiểu in đè đặc biệt để bán được giá cao, trường hợp dưới đây là một cặp tem in đè giả 20đ trong đó mẫu tem bên phải in đè ở cả bên phải và bên trái.

Hình A | Số “2” font chữ khác kiểu với in đè thật.

Hình B | In đè 20đ giả ở vị trí bên phải

In đè 20đ giả ở hình A và hình B khác kiểu nhau, hình B cùng kiểu với 2 mẫu in đè 10đ giả ở trên qua dấu hiệu nhận biết chứ cái “đ”.

MỘT SỐ KIỂU IN ĐÈ GIẢ KHÁC

In đè 10đ giả, dấu hiệu nhận biết là phần mũ của chữ “đ” dài hơn bình thường. Một kiểu làm giả rất tinh vi gần giống như thật

Một kiểu in đè 10đ giả màu đỏ dễ dàng phân biệt bằng mắt thường

In đè 10đ dạng 3 màu đỏ trên in đè 10đ dạng 2, kiểu 1 giả. Cả 2 kiểu in đè đều là giả


Bài viết này tôi viết dành để chia sẻ và tặng tới những người yêu thích tem. Tôi luôn để mở và không nghiêm cấm hành vi copy, sao chép nội dung hay ảnh từ bài viết này. Các bức ảnh cũng được tôi scan nguyên gốc từ trong bộ sưu tầm và tôi cũng không ký hay đóng dấu tên cá nhân của mình lên tất cả các bức ảnh.

Các bạn sưu tầm tem về chủ đề này cũng đừng ngần ngại liên hệ tới tôi để được trợ giúp về cách chơi dòng tem này, cách phân biệt thật giả cũng như xác định giá trị từng con tem.

Email: collectvn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap