In đè 50đ giả


Không có tài liệu chính thống về những mẫu tem in đè giả này. Xưa nay vẫn là thế, các cơ quan bưu chính, các hiệp hội không bao giờ lên tiếng về những con tem giả để bảo vệ người chơi. Chỉ có người chơi lên tiếng về những con tem giả, rồi các quan chức hiệp hội lại nói đó là ý kiến của cá nhân, họ nói giả là giả, nói thật thì là thật. Thật là mệt! Những mẫu tem in đè 50đ giả dưới đây cũng là ý kiến quan điểm riêng của cá nhân tôi dựa trên kinh nghiệm sưu tập bản thân.

50đ giả dạng 1 | Nét mảnh & sắc

Kích thước: 9 x 14.5 mm

50đ giả dạng 2 | Chữ cái liền nhau

Kích thước: 11 x 15 mm

50đ giả dạng 3 | Dấu huyền nằm ngang

Kích thước: 9 x 14.5 mm

DẠNG 1

Dạng in đè giả thứ nhất dấu in đè khá rõ nét, nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng phân biệt. Lai lịch con tem dưới đây tôi mua nó trên eBay từ một seller bên Mỹ, hai con in đè 0,100kg thóc trong cùng lô cũng là in đè giả. Mặc dù là tem CTO nhưng không có giá trị tham khảo bởi dấu CTO đóng ở phía trên. Hơn nữa đây cũng là dấu CTO loại “cúc áo” dùng để hủy tem vào những thập niên 80-90, rất lâu sau thời điểm phát hành bộ tem.

In đè 50đ giả dạng 1 | Nét mảnh & sắc | 9 x 14.5 mm

DẠNG 2

In đè 50đ giả dạng 2 có các chữ cái sát gần nhau, do được làm giả nên tôi thấy có khá nhiều kiểu in đè đặc biệt đối với mẫu in đè giả này, ví dụ như in đè lộn ngược, thiếu dấu in đè.

In đè 50đ giả dạng 2, thiếu dấu in đè

50đ giả dạng 2 lộn ngược

50đ giả dạng 2 lộn ngược

DẠNG 3

Dạng in đè giả thứ ba có màu mực mờ hơn, kích thước x mm, tất cả các chữ số “5” đều giống nhau, mũ của chữ “Ô” khá to, dấu huyền nằm ngang.

In đè 50đ giả | Dấu huyền nằm ngang | 9 x 14.5 mm

Dạng in đè này tôi đã từng thấy nguyên tờ, trong đó có một con tem ở giữa không đóng dấu, một con đóng lộn ngược. Rõ ràng chỉ có sự hiếu kỳ của người làm giả mới tạo ra những dạng tin đè như vậy trên cùng một tờ tem.

50đ giả in đè 2 lần
In đè 50đ giả trên mẫu tem đục lệch răng
In đè 50đ giả lệch sang bên phải

Tạm thời tôi mới thấy xuất hiện 3 kiểu in đè giả này, sưu tập thêm được kiểu in đè nào khác tôi sẽ chia sẻ lên đây để các bạn cùng tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share via
Copy link
Powered by Social Snap